LangUuDiem.Com

Cụ ông: Ngô Đình Ngôn.

Sinh thời là một thiếu niên 14 tuổi thoát ly lên đường khi nghe lời hiệu triệu “ Toàn dân kháng chiến”.

Được khu ủy gửi đào tạo sau khi Trường Trung học Kháng chiến Nguyễn Chí Diễu Thừa Thiên –Huế thành lập và tiếp tục nâng cao chuyên ngành ở nước ngoài.

Cụ được sinh ra trên vùng đất địa lý hẹp nhất hình chữ S, đồng bằng chỉ 35 km đường chim bay, trên là vùng núi rừng dưới là biển. Là một trong những vùng trũng khắt nghiệt của những tháng ngày Thu Đông giá rét, lũ lụt  miền Trung.

          Tháng 4/1975, đất Nước thống nhất Cụ được bố trí nhiều vị trí quan trọng , hoàn thành chuyên môn nghiệp vụ góp phần xây dựng thành quả sau chiến tranh.

Và nhà hàng Hoa Viên, số 18Bis/28 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, là nơi đón tiếp những Đoàn Chính khách nước ngoài thời bấy giờ, với loại Bia đen, Bia Vàng được ủ chượp sản xuất tại chỗ của hương vị nổi tiếng Châu Âu – vùng Pilsen – Cộng Hòa Czech.

Cùng việc kinh doanh loại bia này mang đến ít lợi nhuận.

Năm 1990 Hội Đồng hương Ưu Điềm được thành lập, quy tụ những người con quê hương gặp mặt giao lưu, cũng từ đây hai loại bia trên là thức uống truyền thống do nhà hàng Hoa Viên tài trợ.

Bác là Chủ tịch danh dự cùng các mạnh thường quân thành lập hội khuyến học, động viên kịp thời các cháu vượt khó vươn lên và là người đầu tàu quan tâm trận lũ lịch sử 1999 ở quê nhà, là người nặng tình quê hương đất Tổ, Bác xin ý kiến đề xuất tu sửa, nâng cấp Đình Làng sau trận lũ lịch sử hư hại nặng.

Sau thời gian thi công hoàn thành cơ bản, những hạng mục còn lại cần gấp rút hoàn chỉnh theo đề nghị ở quê nhà, tháng 6/2011 thông qua Hội , Bác ủng hộ thêm 50 triệu để kịp tháng 03/2012 Khánh Thành.

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *