LangUuDiem.Com

Hoa Ưu Đàm khai nở

Việt Nam xuất hiện 1 loài hoa được cho rằng chỉ có ở trong thần thoại :

Hoa Ưu Đàm 3.000 năm mới nở. Trong lúc các nhà khoa học còn nhiều tranh cãi về sự tồn tại của loài hoa huyền thoại này thì trong Phật giáo có nhiều tài liệu nói đến loài hoa kỳ diệu này khiến người ta không khỏi ngỡ ngàng.
Loài hoa mang điềm lành

Hoa Ưu Đàm hay còn gọi là Ưu Đàm La hoa được ghi chép trong Kim Cương Kinh là loài hoa 3.000 năm mới nở một lần. Khi hoa khai nở, có ý là Chuyển Luân Thánh Vương đã tới nhân gian truyền Pháp độ nhân.

Câu chuyện này được kể tiếp như sau: Vào 2.500 năm trước, sau khi tu luyện khai ngộ, Phật Thích Ca Mâu Ni bắt đầu hồng truyền Phật Pháp. Sau đó Phật Pháp mà Ngài truyền dần dần đạt tới thời kỳ cực thịnh, còn các tôn giáo khác dần dần suy bại, đặc biệt Bà La Môn giáo đã hoàn toàn biến thành tà giáo. Từ khi Phật Tổ bắt đầu truyền Pháp, những người của Bà La Môn giáo đã bắt đầu quấy rối và phá hoại.

Lịch sử về phương diện này đều có ghi chép. Khi Phật Thích Ca Mâu Ni giảng Pháp tại tinh xá Chi Viên, người của Bà La Môn giáo một lần nữa làm loạn. Họ giả trang thành tín đồ đến nghe Pháp; trong khi đang nghe, họ ngất xỉu hoặc xuất hiện các hiện tượng kỳ quái khác, làm dao động chính tín của các tín đồ.

Hoa Ưu Đàm (trái) và trứng của loài côn trùng Green lacewings

(Dưới kính hiển vi, cánh và nhị của loài hoa Ưu Đàm huyền thoại

có thể được trông thấy rõ ràng.)

(Hải Phòng vào sáng ngày 3 tháng 5 năm 2012 vừa qua.)

(Loài hoa Ưu Đàm này đã được phát hiện tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.)

Có một lần, Phật Thích Ca Mâu Ni đang trực tiếp giảng Pháp cho rất nhiều đệ tử, Ngài nói khi Ngài tại thế thì tín đồ các tôn giáo khác và ma quỷ không thể làm gì Pháp này, nhưng tương lai thì khó nói lắm. Rồi Phật Thích Ca Mâu Ni lại nói: “Các con đều biết ở đây có một truyền thuyết lưu truyền đã lâu, đó chính là Pháp Luân Thánh Vương sẽ tới nhân gian độ nhân trong tương lai, Pháp Luân Thánh Vương này năng lực vô cùng vĩ đại… Đến lúc ấy, rất nhiều người trong các con sẽ đắc được Đại Pháp vạn pháp quy nhất ấy! Đến lúc ấy, các con sẽ biết mình may mắn như thế nào. Đến lúc ấy, rất nhiều chư Thần từ thiên thượng sẽ xuống nghe Pháp, và chúng Thần đều trông ngóng ngày đó sẽ tới.”

Sau đó trong một lần Pháp hội (lần Pháp hội này được mở tại một nơi rất rộng rãi ở trên núi), khi ấy 12 đại đệ tử của Phật Tổ đều có mặt, còn có rất nhiều đệ tử khác, chỉ nghe thấy Liên Hoa Sắc hỏi Phật Thích Ca Mâu Ni: “Thế tôn, Ngài nói tương lai sẽ có Chuyển Luân Thánh Vương hạ thế truyền Pháp, người ở các nơi khác không biết thì làm thế nào đây?”. Phật Thích Ca Mâu Ni nói: “Đến khi có một loại hoa gọi là Ưu Đàm Bà La nở rộ khắp nơi, thì là báo hiệu Thánh Vương đã tới; sau khi đắc Pháp, các con nhất định phải trân quý!.

Loài hoa này không phải là hoa ở nhân gian, mà mang cùng một điềm lành như Chuyển Luân Thánh Vương. Các vị Phật khác nhau đều có biểu tượng khác nhau, biểu tượng này là một loại điềm lành, báo trước vị tôn Phật này sẽ tới truyền Pháp, giáo hóa chúng sinh. Loài hoa này tại nhân gian 3.000 năm mới nở một lần, nhưng ở không gian khác, phải cần thời gian lâu hơn mới có thể khai nở. Cho dù ở đâu, gặp được Chuyển Luân Thánh Vương đều là sự tình phi thường thù thắng!.

Với những người khéo tích lũy thiện căn trong các con, ta sẽ đi theo bảo hộ các con, tới khi các con gặp được Thánh Vương mới thôi”.

Lúc này từ không trung mưa rơi lất phất, Phật Thích Ca Mâu Ni nói loài hoa này thân nhỏ như mưa bụi, hoa nở rất bé. Tuy nhìn rất mỏng manh, nhưng không đâu là không thể khai nở.

Mục Kiền Liên nói: “Thế tôn có thể mở lòng từ bi, để chúng con nhìn trước một chút Bà La hoa này được không?”. “Được thôi! Ta dùng Phật lực để xem có thể mang đến loài hoa này không”, nói xong Phật Thích Ca Mâu Ni chìa tay ra, chỉ thấy trong tay xuất hiện một đám hoa màu trắng, hoa rất nhỏ nhưng thân rất dài… Lúc ấy trên thiên không xuất hiện rất nhiều thiên nữ mặc y phục bảy màu trong suốt, họ bắt đầu rải hoa, mưa phùn ngừng lại, trên bầu trời xuất hiện một cầu vồng rực rỡ, còn có rất nhiều đám mây bảy màu trôi theo làn gió. Còn xuất hiện rồng và phượng, đúng như câu nói “rồng phượng hiện điềm lành” vậy.

Lúc ấy có một người nói: “Đây là một điềm lành tuyệt diệu!”.

Sau đó Phật Thích Ca Mâu Ni còn nhiều lần giảng về Chuyển Luân Thánh Vương và Ưu Đàm Bà La hoa…

Hoa Ưu Đàm có thế mọc trên mọi chất liệu dù đó có là kim cương, sắt, đồng…

Hoa Ưu Đàm xuất hiện ở nhiều nước

Không biết độ chân xác của những tài liệu kia đến đâu chỉ biết, hiện loài hoa Ưu Đàm Bà La hoa này xuất hiện mạnh mẽ ở nhiều nước trong đó có Việt Nam. Cụ thể, loài hoa này đã xuất hiện lại tại Quán Toan, Hải Phòng, trong ngôi nhà của 1 học viên Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, một môn tu luyện thuộc Phật Gia độc đáo mới xuất hiện từ năm 1992) và lần thứ hai tại Đền Tràng Kênh sáng 3/5/2012.

Trước đó, tháng 2/ 2005, trên tượng Phật trong thiền viện Tu Di Sơn ở Suncheon, Hàn Quốc, người ta phát hiện thấy 10 đóa hoa Ưu Đàm Bà La khai nở; tháng 9/ 2011 hoa Ưu Đàm Bà La đã được tìm thấy tại một cửa hàng bách hóa tại Seoul, Hàn Quốc; tháng 7/1997, trong phòng phương trượng một ngôi chùa tại quận Quảng Châu, người ta phát hiện thấy trên ngực tượng Phật Như Lai bằng đồng vàng xuất hiện 24 đóa hoa Ưu Đàm Bà La;

Hoa Ưu Đàm Bà La hoa còn  liên tục được phát hiện thấy tại nhiều tỉnh ở Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia, Singapore, Australia, Mỹ…

Theo nhiều nguồn tài liệu và ghi chép, thông thường  loài hoa nở ở nơi có Phật tính mạnh mẽ. Hoa có thể mọc trên kim cương, sắt, thép, bêtông, đá, gỗ, nhựa, vải, lá cây… Hoa có màu trắng tinh khôi, thân trong suốt, một số người có thể nhìn thấy vòng hào quang quanh hoa. Khi hoa nở có hình dạng chuông và tỏa hương thơm. Hoa có thể tồn tại trong 1 thời gian rất lâu mà vẫn giữ được vẻ đẹp thuần tịnh.

Những bông hoa Ưu Đàm Bà La có thể có khả năng chữa bệnh kỳ diệu. Theo phản ánh của hãng tin CNN, sau khi loài hoa này khai nở ở một cửa hàng ở Hàn Quốc, người quản lý nơi này đã nói với họ rằng: “Rất nhiều người mắc bệnh đã được đến xem hoa. Họ ngồi ở phía trước của những bông hoa và một số người trong số  nói rằng họ cảm thấy tốt hơn sau đó.

(Ảnh được cho là Ưu Đàm hoa xuất hiện ở một nhà dân ở Phú Yên.)

Như vậy, dù các nhà khoa học còn nhiều tranh cãi về sự tồn tại có thực hay không loài hoa huyền thoại 3.000 mới khai nở này thì với những gì được lưu giữ trong Kinh Phật khiến người ta vẫn tin và vui mừng rằng, hoa Ưu Đàm là có thật và sự khai nở của nó mang theo nhiều điều tốt đẹp, kỳ diệu trong cuộc sống.

                                                                                                                                             Vân Nhi.

                                                                                                                          Nguyễn Khoa Hồng Vân (tổng hợp)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

comments

2 thoughts on “Hoa Ưu Đàm khai nở

 1. kim

  Thứ nhất, Không thể có chuyện khi phóng đại các bông hoa nhỏ ở phía phải có hình hạt gạo, hoa đơn, lại thành một chùm hoa, bó hoa phía trái trong khi các bông hoa này đều đã phóng đại đủ tầm mắt nhìn.
  Thứ hai, không thể có chuyện bông hoa đang là hoa đơn, có duy nhất một nhánh, khi phóng đại lên một chút lại thành bông hoa có nhiều nhánh.
  Thứ ba, các bông hoa nếu có thì đều to gấp nhiều lần sợi tóc (có thể bằng đầu que tăm hoặc to hơn, xem ảnh các hạt màu trắng dính trên đầu tượng phật phía trên), sợi tóc trẻ ra làm nhiều lần còn nhìn thấy huống chi là những bông hoa mà vẫn được tổ chức này đồn đại là hoa ưu đàm.
  Thứ tư, các trang web của tổ chức Pháp luân công phao tin hình ảnh trên là hoa Ưu Đàm và họ nói rằng điều này căn cứ theo kinh văn nhà Phật. Thì kinh văn này là kinh nào? Nhà xuất bản nào? Xuất bản năm nào, ai là dịch giả, số trang bảo nhiêu?
  Pháp Luân Công đi tuyên truyền Phật Giáo đã mạt, bịa đặt xuyên tạc về hoa Ưu Đàm, bịa đặt xuyên tạc về dự ngôn của Phật Thích Ca Mâu Ni về Phật Di Lặc. Kinh Phật khẳng định khoảng gần 10 triệu năm khi kinh sách của Phật giáo đã không còn, không ai biết về Phật pháp thì đức Phật Di Lặc mới ra đời. Đồng thời các trang web của Pháp Luân Công trực tiếp đi cổ súy rằng hiện nay Pháp luân công đang là thời kỳ chính pháp, ông Lý Hồng Chí là Phật để đánh vào Phật giáo, nhằm ăn cắp tín đồ của Phật giáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *