LangUuDiem.Com

Niệm Phật đường Ưu Điềm tổ chức cài hoa hồng và văn nghệ Vu lan

 Kính mừng Đại lễ Vu Lan Phật lịch 2555, tối ngày 13-8 (14-7-Tân Mão) Ban Hộ tự và Gia đình Phật tử Niệm Phật đường Ưu Điềm (làng Ưu Điềm, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, TT.Huế) đã tổ chức lễ cài hoa hồng và Văn nghệ Vu lan PL.2555.

Buổi lễ có sự tham dự của chư Tăng, Ni đồng hương làng Ưu Điềm, các Huynh trưởng trong Ban Điều hành Gia đình Phật tử huyện Phong Điền, đại diện các Gia đình Phật tử các đơn vị bạn và các Gia đình Phật tử vùng Nam Hải Lăng, Quảng Trị cùng hàng ngàn người dân làng Ưu Điềm và các làng đã đến tham dự.

Đây là lần đầu tiên Niệm Phật đường Ưu Điềm tổ chức lễ cài hoa hồng nhằm để các Phật tử và người dân trong vùng bày tỏ tình thương yêu đối với các đấng sinh thành dưỡng dực, đồng thời để tri ơn những người tiền bối hữu công của làng, của Niệm Phật đường Ưu Điềm đã quá cố.

Buổi lễ được diễn ra trang nghiêm và sâu lắng, Bác Trưởng Ban Hộ Tự Nhật Thành-Trần Lý Thố đã đọc diễn văn khai mạc nêu lên nguyên nhân và ý nghĩa sâu sắc của lễ cài Hoa hồng văn nghệ Vu lan.

Bác Gia trưởng Nguyễn Khoa Hùng đã đọc bài “ý nghĩa cài hoa hồng” nhắc lại lịch sử phát triển của lễ cài hoa hồng tại Việt Nam có liên quan mật thiết đến Thiền sư Thích Nhất Hạnh với tác phẩm “Bông Hồng Cài Áo” được viết từ năm 1962 và nhạc phẩm Bông Hồng Cài Áo của nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ…

Nghi thức cài hoa hồng đã được soạn rất ngắn gọn và súc tích lòng vào những bản nhạc lễ như Trầm Hương Đốt, bài ca Sen Trắng và Bông Hồng Cài Áo đã làm xúc động tất cả những người tham dự.

Những đóa hoa màu hồng và màu trắng đã được các em thiếu nữ và Đoàn sinh Gia đình Phật tử Ưu Điềm dâng cài lên áo của quý Đại đức, quý Ni sư, sư cô và quan khách trong không khí của đêm trăng diệu từ của ngày Rằm tháng Bảy Vu lan.

Chương trình văn nghệ Vu lan do Gia đình Phật tử tổ chức được diễn ra ngay sau lễ cài hoa hồng cũng được tiến hành rất xúc động. Những bài ca thấm đẩm tình người, tình mẫu tử, những điệu múa dân dã mộc mạc mà đầy đủ ý nghĩa diễn tả được nội dung của ngày lễ Vu lan Báo hiếu do các Huynh trưởng và Đoàn sinh Gia đình Phật tử Ưu Điềm biểu diễn.

Sân khấu và hệ thống âm thanh ánh sáng được đầu tư rất công phu và hiện đại, gồm nhiều đèn màu và đèn laze chiếu sáng đổi màu liên tục đã tô thêm cho buổi văn nghệ những gam màu trầm mà sâu lắng.

Chư Đại đức, Ni sư và Sư cô tham dự lễ cài hoa hồng

Ban Điều hành GĐPT Phong Điền

Quan khách

và Phật tử

Bác Gia trưởng và Liễn Đoàn trưởng, Liên Đoàn phó quỳ tưởng niệm

Chư Tăng Ni

và Phật tử cùng tưởng niệm các đấng sinh thành

Đoàn sinh dâng hoa

Cài hoa lên áo chư Tăng, Ni

Và Phật tử

Những đóa hoa thắm tình nhân ái đã cài lên áo của chư Tăng

và Phật tử

Tiết mục đồng ca Phật giáo Việt Nam mở đầu chương trình Văn nghệ

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

 

 

Tin, ảnh: Trí Năng

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *